ไฟไหม้ร้าน 20 บาท สูญ 30 ล้าน เผาวอดกลางเมืองหาดใหญ่ สาวหวิดโดนย่างสด

ไฟไหม้ร้าน 20 บาท สูญ 30 ล้าน เผาวอดกลางเมืองหาดใหญ่ สาวหวิดโดนย่างสด

ไฟไหม้

ไฟไหม้ร้านทุกอย่าง 20 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ลูกจ้างสาวเล่านาทีเฉียดโดนย่างสด โชคดีไฟดับเลยตื่นขึ้นมา รีบหนีเอาชีวิตรอด คาดเสียหาย 30 ล้าน

กรณีไฟไหม้ใหญ่ ร้านสหกิจการค้า สินค้าราคาถูกหาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณปากซอย 26 ถนนราษฎร์อุทิศ หรือย่านเขต 8 ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้าภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดจำหน่ายสินค้าราคาถูกประเภทสินค้าทั่วไปที่ใช้รวมถึงสินค้าทุกอย่าง 20 บาท เมื่อช่วงเวลา 01.00 น.กลางดึกวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ ใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟต่อเนื่องเกือบ 5 ชั่วโมงจนถึงเช้า แต่ก็ยังคงสแตนบายรถดับเพลิงเอาไว้ เนื่องจากยังมีกลุ่มควันอยู่ในซากกองเพลิงที่ยังมีไอของความร้อน

จากการตรวจสอบความเสียหายพบว่า ทั้งตัวโครงสร้างร้านซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 4 ไร่ รวมทั้งสินค้าที่อยู่ภายในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ทางเจ้าของร้านประมาณความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ 30 ล้านบาท และไม่ได้ทำประกันเอาไว้ แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเฉพาะพนักงานหญิงที่นอนหลับอยู่ในร้านหนีออกมาทางด้านหลังได้ทัน

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า มาจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือสาเหตุใด เพราะยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในได้

น.ส.ศิริยากร ฝ้ายเส็ม อายุ 23 ปี พนักงานของร้าน ซึ่งนอนอยู่ในร้านตอนเกิดเหตุบอกว่า ตอนเกิดเหตุนอนอยู่ในห้อง และไฟดับจึงตื่นขึ้นมา เมื่อเปิดประตูออกมาดูก็เห็นไฟไหม้ร้านแล้ว จึงรีบวิ่งถอยรถออกมาหยิบฉวยเอาโทรศัพท์ แท็บเล็ตและกระเป๋าสตางค์ติดมือออกมา และรีบวิ่งหนีตายออกมาทางหลังร้านขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและรีบแจ้งเจ้าของร้านให้ทราบ

"ไม่รู้ว่าไฟไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะต้นเพลิงไม่มีแผงควบคุมไฟฟ้า และเป็นโซนของเล่น ถุงพลาสติก ถุงดำ ลังโฟม ถ่านไฟ และรองเท้า จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง" น.ส.ศิริยากร กล่าว

เหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นับเป็นเหตุไฟไหม้ครั้งรุนแรง และมูลค่าความเสียหายมากที่สุดในรอบปีนี้ ในขณะที่ทางเทศบาลนครสงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้น

Source: Khaosod

Related Posts