"ทราย" เจ้าแม่คอสเพลย์ งงดราม่า "วอนยอง" สงสัยแค่ถือไอศกรีม บูลลี่ตรงไหน

ภาพไฮไลต์

"ทราย เบญจพร" นักคอสเพลย์คนดัง งงดราม่า "วอนยอง" ติดเทรนด์ใน TikTok สงสัยแค่ถือไอศกรีม บูลลี่ตรงไหน ขอบคุณคนมาให้กำลังใจ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าแม่คอสเพลย์คนดัง ทราย เบญจพร เจษฎากานต์ เจ้าของเพจ "Framsook Lek Lek" (ฟาร์มสุขเล็กๆ) ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดราม่าใน TikTok ซึ่งคลิปดังกล่าวติดอันดับ 2 ในแฮชแท็ก #wonyoung ว่า กลายเป็นไวรัลใน TikTok คือคนดูเกือบ 5 ล้าน แล้วดันไปติดเป็นอันดับ 2 ใน #wonyoung เลยมีดราม่าตามมา คือ คนไทยเข้าใจว่าเราอะทำคอนเท้นเกี่ยวกับ cosplay อยู่แล้ว ก็จะคอมเม้นกันแบบสนุกๆ แต่ต่างชาติที่เป็น FC วอนยอง คิดว่าเรา Bully วอนยอง คือ สภาพแบบเรานี่นะจะ Bullyใครได้ แล้วเราก็ไม่เข้าใจว่าการถือไอติมมัน Bully ตรงไหน

บางคอมเม้นท์ก็ Bully เรากลับ ด้วยเรื่องรูปร่าง(เป็นปกติทั่วโลกเลยซินะ) แต่ก็ไม่โกรธนะเพราะพวกเค้าอาจไม่รู้ว่าเราทำคอนเท้นท์เกี่ยวกับพวกนี้ ตอนนี้เริ่มมีต่างชาติบางคนไปตอบให้ว่า คนนี้คือนัก cosplay เค้าทำแบบนี้มานานแล้ว
วอนยองคือผู้หญิงในอุดมคติของใครหลายคนเลยแหละ ตัวเราเองก็ชอบและการที่เราได้เลียนแบบคนที่เราชอบ มันก็ทำให้เรารู้สึกดี(เหมือนแค่เส้นผมก็ยังดี555) มุมมองความสวยของคนทั้งโลกมันไม่เหมือนกัน ความเข้าใจของผู้คนในแต่ละ Platform ก็ต่างกัน ถึงความชอบคนเราจะไม่เหมือนกันแต่เราก็ควรให้เกียรติกัน เราชอบคอมเม้นท์ต่างชาติอยู่อันนึงแปลแล้วได้ใจความว่า "คุณสามารถปกป้องผู้หญิงของคุณโดยไม่ต้องเหยียดคนอื่นก็ได้"
ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมให้กำลังใจ ทราย เบญจพร เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ขอบคุณ โดยระบุว่า "ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจทรายนะคะ ตัวทรายไม่ได้เครียดอะไรมาก เดี๋ยวกินทุเรียนซัก 4-5 ลูกก็ดีขึ้นแล้ว รัก"

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Framsook Lek Lek

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

  • ส่งเพลง “ปล่อยผ่าน” ดึงคนรุ่นใหม่รณรงค์ต้านบูลลี่
  • หัวหน้าฟังไว้ "พาพ่อแม่ไปหาหมอ" เป็นกิจจำเป็น ใช้ลากิจได้ตามกฎหมาย
  • ฟังอีกมุม เจ้าของแบรนด์ยาสีฟันดัง แจงปมฟ้องสาวโพสต์รีวิว 1.7 ล้านบาท

ตามข่าวก่อนใครได้ที่
- Website : www.thairath.co.th
- LINE Official : Thairath

Related Posts