ศรีสุวรรณ ดอดพบตร.รับทราบข้อกล่าวหา ปมป้ายหาเสียงรีไซเคิล ชัชชาติ ยันทำตามหน้าที่

ศรีสุวรรณ ดอดพบตร.รับทราบข้อกล่าวหา ปมป้ายหาเสียงรีไซเคิล ชัชชาติ ยันทำตามหน้าที่

้ืกื่กแ่ืแก

ศรีสุวรรณ ดอดพบตร.รับทราบข้อกล่าวหา ปมป้ายหาเสียงรีไซเคิล ชัชชาติ ยันทำตามหน้าที่ ร้องเรียนทุกคนที่ทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง และอีกหลายเรื่อง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.2565 ที่สน.ดอนเมือง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังถูก นายพรชัย วิมลศุภวงศ์ แจ้งความเอาผิด

กรณีที่ นายศรีจรรยา ร้องทุกข์กล่าวโทษ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่ากทม. คนใหม่ เกี่ยวกับป้ายหาเสียงรีไซเคิล ไม่เก็บป้ายหาเสียง และความผิดตามความผิดประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 113 (2) มาตรา 172 พรบ.คอม มาตรา 14 รวมถึง มาตรา 326 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหากรณีที่มีบุคคลมาแจ้งความกล่าวหาว่า ตนไปกลั่นแกล้งผู้ว่ากทม.กรณีไม่เก็บป้ายหาเสียง ซึ่งก็มาให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริง และการเข้าแจ้งความไม่ได้เจาะจงจะแกล้งบุคคลใดบุคคลหนึ่ง

"ผมร้องเรียนทุกคนที่ทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง ทั้งเรื่องไม่เก็บป้ายหาเสียงตามกำหนด การติดป้ายจุดที่ไม่เหมาะสม และอีกหลายเรื่อง ยืนยันว่าเป็นการทำหน้าที่ตามกรอบที่เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้รับ" นายศรีสุวรรณ กล่าว

พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานและส่งเรื่องต่อไปที่ กกต. เพื่อขอข้อมูลการร้องเรียนที่นายศรีสุวรรณเคยร้องไปว่ามีการร้องเรียนที่เป็นไปตามระเบียบของทาง กกต. หรือไม่ เมื่อได้ข้อเท็จจริงมาก็จะดำเนินการต่อไป

Source: Khaosod

Related Posts