‘I Hate Monday’ ส่งเพลง ‘ยอดนักสืบ’ แซวชาวโซเซียลที่ชอบทำตัวเป็นโคนัน

‘I Hate Monday’ ส่งเพลง ‘ยอดนักสืบ’ แซวชาวโซเซียลที่ชอบทำตัวเป็นโคนัน

‘I Hate Monday’ ส่งเพลง ‘ยอดนักสืบ’ แซวชาวโซเซียลที่ชอบทำตัวเป็นโคนัน

‘I Hate Monday’ ส่งซิงเกิลใหม่ ‘ยอดนักสืบ’ แซวชาวโซเซียลที่ชอบทำตัวเป็นโคนัน

เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองเลยทีเดียว สำหรับ ‘I Hate Monday’ วงที่โดดเด่นในสไตล์เพลงป็อปแจ๊ส ศิลปินจากค่าย White Music ในเครือ GMM GRAMMY ที่ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ยาหยี-พัทธมน พรหโมปการ (ร้องนำ), นีโน่-ณัฐดนัย คำเจริญ (กีต้าร์), มิค-เพชรภูมิ เพชรแก้ว (กีตาร์ โซโล่), ฟอร์ด -ธรณินทร์ วิไลลักษณ์ (เบส) และปิง-ภัทรกร ธนภัคศิวการ (กลอง) ที่มาพร้อมกับความสามารถทางด้านดนตรีที่ครบเครื่องชวนให้หลงรัก

หลังจากที่พวกเขาได้ทยอยปล่อยเพลงออกมาให้แฟน ๆ อย่างต่อเนื่องถึง 4 ซิงเกิล ได้แก่ ดัน…รู้สึก, ปล่อยเธอไป, ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ, เลิกกันแล้ว (แล้วยังไง)ล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 ต.ค.65) พวกเขาก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน เดินหน้าปล่อยซิงเกิลที่ 5 ‘ยอดนักสืบ’ เพลงจังหวะสนุก ทะเล้น แต่แอบหยุ่มหัวเบาๆ

“หยุดทำตัวเป็นโคนัน เอาแต่ไขคดีฉัน เป็นยอดนักสืบสอดรู้ทุกเรื่องทุกราว ชีวิตเธอดีขึ้นมั้ย”

โดย ‘ยาหยี -นักร้องนำ’ ตัวแทนวงเล่าถึงเพลงนี้ว่า “ยอดนักสืบ เริ่มจาก ปิง มือกลอง พูดขึ้นมาว่าอยากทำเพลงที่ไม่ใช่เพลงรัก จนวันหนึ่งหยีกำลังแต่งเพลงเป็นโปรเจคจบมหาวิทยาลัย แล้วก็นึกพล็อตเรื่อง ซึ่งหยีเพิ่งโดนเพื่อนแซวเรื่องยุ่งเรื่องของคนอื่นมาคะ(ฮาๆ) เพื่อน ๆ ในวงเค้าบอกว่า “ไม่บอกหยีหรอกกลัวคนอื่นรู้หมด” จังหวะที่แต่งเพลงอื่นอยู่เหมือนเรื่องนี้มันฝั่งใจ ก็ได้เป็นคอนเทนต์แต่งเพลงนี้พอดี โดยหยีแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง เริ่มจากกดเปียโนแล้วส่งให้ มิค มือกีต้าร์-โปรดิวเซอร์ บอกว่าทำดนตรีให้หน่อยซึ่งเราก็มีดนตรีในใจอยากให้เพลงฟังดูทะเล้น ๆ สนุกสนาน แฝงความแซ่บแอบจิก ๆ กัด ๆ นิดนึง เพลงนี้จะมีเสียงแป้นพิมพ์ เสียงในโซเซียลแทรกอยู่เป็นส่วนหนึ่งกับดนตรี เป็นเสียงเหมือนคนพิมพ์ไลน์ อยากให้มีความเรียวของเกรียนคีย์บอร์ดให้มีความรู้สึกอยู่ในดนตรีและผสมความเป็น K-POP เข้าไป รู้สึกว่ายุคนี้ถ้าเมาส์คือเมาส์ทันที พิมพ์เลย ก็ใส่เข้าไปในเสียงดนตรีด้วย คนฟังจะได้รู้สึกว่าเมาส์อยู่นะ!

โดยมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ “พี่อ๊อฟ จักรพงษ์” มากำกับ เป็นเรื่องราวในไฮสคูล มีแก๊งเพื่อนชอบนินทา ชอบเมาท์นางเอกตลอด ซึ่งนางเอกก็จะไม่มีเพื่อนใสๆไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร พระเอกก็คือหนุ่มฮอต ในเอ็มวีมีตัวละครหลัก 3 คน พระเอก นางเอก และโคนัน ส่วนโคนันก็ตามสืบว่าพระเอก-นางเอก ทำอะไร เป็นแฟนกันจริงมั้ย ทำไม่ดีใส่สาระพัด คอยยุ่งเรื่องของนางเอกตลอดเวลา จนตอนสุดท้ายหัวหน้าแก๊งโคนันได้ไปรู้ความลับของนางเอก-พระเอกเป็นแวมไพร์ ในเอ็มวีนี้พวกเราได้ร่วมแสดงด้วย จะรับบทเป็นอะไร ฉากไหน ลองสังเกตกันให้ดี ๆ จริง ๆ แล้วเพลงนี้เป็นเพลงเร็วที่ 2 ของพวกเรา แทบไม่ได้ทำเพลงเร็วมาก่อนเลย เนื้อหาก็ไม่ซ้ำกับใคร คิดว่าเป็นพล็อตที่หลายคนอินเหมือนกัน แต่ว่าไม่เคยเจอ คือเราก็ชอบบ่นคนอื่นว่าทำไมยุ่งเรื่องของเราจัง แต่ว่าไม่เคยมีออกมาเป็นเพลง คิดว่าทุกคนคงชอบกันนะคะ”

https://youtu.be/yRDLmVT7AFI

Source: workpointTODAY