ถ้าให้บอกซื้อใหม่เถอะ ว่านไฉ ซื้อบ้านร้างมารีโนเวต บานเจ็บปวดทะลุ36ล้าน

ถ้าให้บอกซื้อใหม่เถอะ ว่านไฉ ซื้อบ้านร้างมารีโนเวต บานเจ็บปวดทะลุ36ล้าน

ว่านไฉรีโนเวตบ้านร้างบาน36ล้าน23965992
ถ้าให้บอกซื้อใหม่เถอะ ว่านไฉ ซื้อบ้านร้างมารีโนเวต บานเจ็บปวดทะลุ36ล้าน

เผยจุดที่บานเจ็บปวดที่สุด ความบานที่คาดไม่ถึง ทะลุไป 36 ล้าน อย่าทำแบบนี้เลย ว่านไฉ ซื้อบ้านร้าง อายุ 30 ปี 22 ล้าน ตั้งงบรีโนเวต 4 ล้าน บานไป 14 ล้าน

เคหสถานบานปลาย โดย 2 พิธีกร ดีเจเผือก กับ ฟรอยด์ ล่าสุดพาไปบุกบ้านว่านไฉ รีโนเวตบ้านร้าง อายุ 30ปี บานไป 36 ล้าน!! โดยเจ้าตัวเผยเมื่อก่อนเป็นบ้านร้าง บ้านที่เขาไม่ดูแลอะไรเลย รกร้าง คิดว่าถ้าเรามาทำใหม่น่าจะมีเสน่ห์ บ้านทรงนี้ทรงเตี้ยๆ เรียกว่า ทรง Mid-Century Modern ในกรุงเทพฯ จะมีย่าน อารีย์ เอกมัย ทองหล่อ โซนแพงหมดเลย ละแวกนี้เห็นหลังเดียวเลย ความคิดแรกถ้าเราแก่ตัวไป เราควรจะมีข้างบ้านที่ช่วยกันดูแล คนนั้น คือ ว่าน ธนกฤต บ้านอยู่ติดกัน ซื้อมาปีสองปีแล้ว พี่ว่านยังไม่เคยเข้าบ้านเลย

ถามว่าซื้อบ้านร้างเปล่าๆเลยๆเท่าไหร่ ว่านไฉ เผยเขาจั่วมา 30 ล้าน (ที่ตรงนี้วงศ์สว่าง) เราอยากทำออฟฟิศตรงนี้ด้วย มันใกล้รถไฟฟ้า (แม่ด่าก็ไม่ฟัง) ไม่ฟัง 30 ล้านก็ต่อมาเรื่อยๆ ได้ราคาที่พอใจเหลืออยู่ 22 ล้าน
ค่าบ้านเปล่ากับที่ดิน 22 ล้าน ตั้งงบรีโนเวตไว้ 4 ล้าน บานไป 14 ล้าน ถ้าให้บอกคนดูนะ ซื้อใหม่เถอะ ซื้อเป็นโครงการจัดสรร โครงการดีๆเยอะแยะ อย่ามาทำแบบนี้

พาไปดูห้องนั่งเล่น บานไป 5 แสน แพงตรงใช้หินภูเขาไฟจากอเมริกามาทำผนัง แพงตรงโครงสร้าง และกระจกทำใหม่หมด ส่วนปัญหาที่เจอตอนฝนตกน้ำท่วมเข้าบ้าน ต้องทำทางน้ำ เปิดวาล์วน้ำให้ระบาย

ว่านไฉ บอกด้วยว่า ส่วนที่บานและเจ็บปวดที่สุด พื้นบ้านที่เป็นไม้ บางส่วนเริ่มบาง เริ่มผุ ต้องเปลี่ยนบางแผ่น เปิดออกมาเป็นโพรงลม ต้องถมเป็นความบานที่คาดไม่ถึง ถมดินไปประมาณ 2 แสนกว่าบาท ต้องเปลี่ยนจากไม้เป็นกระเบื้องหิน ใช้วัสดุธรรมชาติที่สุด รวมค่าปูกระเบื้องด้วย ครึ่งล้าน

บาร์ ก็บานประมาณ 2 แสน ส่วนอีกห้องเดิมทึบน่ากลัว ต้องทำใหม่ ครัวเป็นส่วนที่แพงที่สุดของบ้าน ห้องนี้น่าจะล้านกว่าบาท กลาสเฮ้าส์ต่อเติมไปอีกแสนหนึ่ง ห้องนอนสวย 1.5 ล้าน ตกแต่งบ้านสวยงามเหมือนหลุดออกมาจากนิตยสาร

ว่านไฉ ฝากใครที่ไม่อยากบาน ถามตัวเองให้มั่นใจก่อนว่า ถ้าไม่อยากดูแลบ้านขนาดนี้ ไปซื้อตามโครงการต่างๆที่เขามีสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ถ้าอยากมีบ้านไม่เหมือนใครเลยก็ทำแบบนี้ได้ แต่บานโคตรๆเลย

https://www.youtube.com/watch?v=z1dAIaypvBM

Source: Khaosod