ย้อนเส้นทาง “Three Man Down” ศิลปินรุ่นใหม่มาแรงกับสไตล์เพลงที่ทำให้เมืองนี้ไม่เหงาอีกต่อไป

ย้อนเส้นทาง “Three Man Down” ศิลปินรุ่นใหม่มาแรงกับสไตล์เพลงที่ทำให้เมืองนี้ไม่เหงาอีกต่อไป

ย้อนเส้นทางกว่าจะมาเป็น “Three Man Down” 5 หนุ่มเพื่อนซี้ผู้ครอบครองอันดับชาร์ต “เพลงสุดฮิต” และเจ้าของ “รางวัลทางดนตรี” มาแล้วมากมาย จนกลายเป็น “วงดนตรีคลื่นลูกใหม่แห่งปี” ที่จะอยู่เคียงข้างกันในวันเกิดฉันปีนี้.. พูดเลยว่ากว่าจะมีวันนี้มันไม่ง่ายเลย

เมืองนี้ไม่เหงาอีกต่อไปแค่วันนี้มีชื่อ “Three Man Down” อยู่ในลิสต์เพลงโปรด! เพราะถ้าพูดถึง “วงดนตรีแห่งปี 2022” ที่มาพร้อมกับซาวด์เพลงและเนื้อหาที่ตรงไปตรงมา แปลกใหม่ และเข้าถึงใจผู้ฟังแนว POP/ROCK แล้วละก็.. ทั้ง 5 หนุ่ม กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (ร้องนำ), ตูน-พีรพล เอี่ยมจำรัส (กีตาร์), เต-เตธนันท์ วงศ์ปรีชาโชค (กลอง), โอม-กิจฏิเมธ ชาญพานิช (เบส) และ เส็ง-วิศรุต ปฐมสิริไพศาล (ซินธิไซเซอร์) ทำออกมาได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ชนิดที่มียอดผู้ฟังบน Streaming Platform ทะลุหลักสิบ หลักร้อยล้าน แถมไม่ว่าจะไปขึ้นคอนเสิร์ตที่ไหนๆ ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคลับกันอย่างล้นหลามและอบอุ่นเลยทีเดียว!!

แต่ใครจะรู้บ้างว่า.. กว่า 5 หนุ่มเพื่อนซี้จะเดินทางมาจนถึงจุดนี้ได้เนี่ย จะต้องฝ่าด่านทดสอบ พุ่งชนชาเลนจ์ หรือค้นหาตัวตนที่แท้จริงของ “Three Man Down” มานานขนาดไหน!? วันนี้ The Concert เลยขอพาชาวเมืองทุกๆ คนไปย้อนเส้นทางกว่าพวกเขาจะเติบโตจนมาเป็น “Three Man Down” ที่น่าหลงใหลขนาดนี้

ปี 2013 : การรวมตัวของวัยรุ่นมหา’ลัยคือจุดเริ่มต้นของ Three Man Down แม้ว่าคนคุ้นเคยกันดีอย่าง “เต ตูน เส็ง และโอม” ที่เคยเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันตอนมัธยมจะแยกย้ายกันไปเติบโตคนละมหา’ลัยแล้ว แต่โชคชะตาฟ้าลิขิตให้พวกเขามาเล่นดนตรีด้วยกันอีกครั้งในงานประกวดดนตรี “5 GUM Presents A Day Live House” โดยเป็นการรวมตัวครั้งใหม่ที่มีนักร้องนำคนใหม่อย่าง “กิต” เพื่อนม.กรุงเทพของเตกับตูนมาร่วมเส้นทางในครั้งนี้ภายใต้ชื่อวงใหม่อย่าง “Three Man Down” ที่ถูกตั้งตามจำนวนวงดนตรีของพวกเขาทั้ง 5 คนเคยผ่านมา หรือจะแปลง่ายๆ ก็คือ “ผู้ชาย 3 คนที่ตายไปแล้ว”

ซึ่งเวที 5 GUM นั้นก็เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ชนะ เพราะหลังจากนั้นพวกเขาก็แพ้ตลอด จนมาถึงเวที “Meloday Of Live Music Festival” ที่เบิกเนตรให้ Three Man Down ได้รับรู้ว่าการมีเพลงเป็นของตัวเองมาใช้ประกวดดนตรีมันเจ๋งกว่าการคัฟเวอร์เพลงมากๆ ทำให้พวกเขาตัดสินใจเลิกประกวดแล้วเริ่มหาสไตล์เพลงของตัวเองบ้าง

ปี 2017 : “ข้างกัน” เพลงรักเพลงแรกที่ทำให้ชาวเมืองเริ่มรู้จัก Three Man Down
“เธออยู่ตรงนั้นยืนอยู่ข้างฉัน.. ฉันไม่เคยแม้แต่ฝันว่าจะได้พบเธอท่ามกลาง คนทั้งเมืองอีกเป็นล้านโดยไม่ต้องตามหาใคร เมื่อเธอครอบครองฉัน..” ท่อนเพลงแสนไพเราะที่มาเปลี่ยนเส้นทางที่ถูกต้องให้กับ Three Man Down จากที่เคยเป็นหนุ่มร็อคจ๋าๆ ในเพลง “คำทำนาย” ก็กลายมาเป็นลองทำเพลงช้าฟังง่ายและเข้าถึงหัวใจใครหลายๆ คนอย่างเพลง “ข้างกัน” ที่ได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง “ซุง Mattninare” (ที่ตูนยกให้เป็นเหมือนอาจารย์เลยก็ว่าได้) มาช่วยดูแลและชี้นำในเรื่องทิศทางของสไตล์เพลงของ Three Man Down

แถมในเพลงนี้ ยังได้นักร้องสาวขวัญใจเด็กเท่อย่าง “ออม TELEx TELEXs” มาร่วมฟีทเจอริ่ง ซึ่งมันยิ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้เพลงๆ นี้ละมุนขึ้นไปอีกหลายเท่า พอฟังแล้วก็ยิ่งเข้าใจถึงความรู้สึกว่าตัวเองความโดดเดี่ยวในเมืองใหญ่มานานมากแค่ไหน จนกระทั่งได้มาเจอกับเธอที่มาทำให้โลกเหงาๆ ใบนี้มันเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เมื่อเธอครอบครองหัวใจฉัน…

ปี 2018 : จุดเริ่มต้นที่ได้พบกับเส้นทางแสนอิสระในค่ายเพลง Gene Lab
หลังจากเพลง “ข้างกัน” ปล่อยออกไปได้ไม่นาน Three Man Down ได้รับสายจาก “โอม Cocktail” ที่โทรมาติดต่อให้ลองมาออดิชั่นกับค่ายเพลงน้องใหม่อย่าง “Gene Lab” ในรายการ “Band Lab” เพื่อเฟ้นหาวงดนตรีหน้าใหม่มาร่วมค่ายเพลงที่ “โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ” นั่งแท่นผู้บริหาร ซึ่งในตอนแรกของรายการ Three Man Down ได้สร้างโชว์จนทีมงานหลายๆ คนรู้สึกประทับใจมากๆ จนเลือกให้พวกเขามีคะแนนสูงเป็นอันดับ 1 เลยทีเดียว!

จนในที่สุดก็พวกเขาทั้ง 5 คนก็ได้ผ่านด่านทดสอบต่างๆ จนได้ก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปินอาชีพภายใต้ค่าย “Gene Lab” พร้อมกับปล่อยเพลง “ผ่านตา” , “ทีมรอเธอ” และ “ไปเถอะเธอ” หลังที่พวกเขาจะดังเปรี้ยงทั่วทั้งเมืองไปกับเพลง “ฝนตกไหม”

ปี 2019 : “ฝนตกไหม” “ฝันถึงแฟนเก่า” “ถ้าเธอรักฉันจริง” ซิงเกิลฮิตที่ครองใจคนไทยทุกชาร์ต
ต้องพูดเลยว่ากระแสตอบรับของเพลง “ฝนตกไหม” มันดีเกินคาดมากๆ เพราะไม่ว่าจะเปิดวิทยุคลื่นไหน หรือเดินผ่านร้านไหนๆ ก็จะได้ยินท่อน “แค่อยากจะรู้ว่าตรงที่เธอยืนนั้น มีฝนตกไหม สบายดีไหม เธอกลัวฟ้าร้องหรือเปล่า” ตลอดเวลา! ชนิดที่ว่ามันเพราะจนดังก้องอยู่ในหัวเราไปตลอดทั้งวัน ทั้งคืน ซึ่งตอนที่ Three Man Down มีโอกาสไปเล่นคอนเสิร์ตครั้งแรกที่สยามกับเพลง “ฝนตกไหม” ก็เกิดปาฏิหาริย์ที่ทำให้ 5 หนุ่มแฮปปี้สุดๆ นั่นก็มีฝนตกลงมาจริงๆ ในระหว่างที่พวกเขากำลังเล่นเพลงนี้ และฝนก็ตกหนักจนจบเพลงเลยด้วย

อีกทั้งเพลง “ฝนตกไหม” ยังสร้างความสำเร็จให้กับ Three Man Down มากๆ จนถึงขั้นกวาดรางวัลใหญ่จากหลายๆ เวทีมาแล้วมากมาย แถมเพลงยังฮิตจนติดอันดับ 1 บน Spotify และ JOOX โดยบน Youtube ก็กวาดยอดวิวไปสูงถึงหลักร้อยล้านวิว ปังมาก!! ซึ่งหลังจากนั้นในปี 2020 ซิงเกิลพวกเขาก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากชาวเมืองมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น “เลือกคนที่เขารักเรา” , “ฝันถึงแฟนเก่า” และปรากฏการณ์หวัดดีเบลจาก “ถ้าเธอรักฉันจริง”

ปี 2021 : ศิลปินน้องใหม่มาแรง ผู้กวาดรางวัลบนเวทีดังมากมาย
นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวงดนตรีรุกกี้มาแรงแห่งปีอย่าง “Three Man Down” ซึ่งนอกจากพวกเขาจะทำบาร์แห่งความคาดหวังไว้สูงมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว พวกเขาก็ยังรักษามาตรฐานในการทำเพลงเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของซาวด์ดนตรี เนื้อหาที่แปลกใหม่ และคอนเซปต์การถ่ายทอดของแต่ละเพลง จนทั้งหมดนี้หลวมรวมกลายเป็นเครื่องการันตีความปังให้พวกเขาทั้ง 5 คน โดยความสำเร็จของ Three Man Down นั้น ได้เพิ่มโอกาสให้พวกเขาได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆ มากมาย เช่นเวที Toty Music Awards 2021, The Guitar Mag Awards 2021, JOOX Thailand Music Awards 2021 และ JOOX Thailand Music Awards 2022

อีกทั้งในช่วงต้นปี 2021 พวกเขาได้ทำการเปิดตัวอัลบั้มแรกสุดยิ่งใหญ่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์กับงาน Art Exhibition ในคอนเซปต์ “The City Won’t Be Lonely Anymore” ที่ถูกนำเสนอผ่านมุมมองอาร์ตๆ ของ 7 ศิลปินผ่าน 7 บทเพลงที่แตกต่างกันออกไป

ปี 2022 : วงดนตรีป๊อป/ร็อคชั้นนำ ผู้ที่มาพร้อมซาวด์เพลงสุดเฉียบ เนื้อหาสุดโดนใจ
และแล้ววันเวลาก็ผ่านล่วงเลยมาเป็นเวลากว่า 8 ปีที่วงดนตรีคลื่นลูกใหม่แห่งวงการเพลงไทยอย่าง “Three Man Down” ได้พิสูจน์ตัวเองให้ชาวเมืองและแฟนเพลงทุกๆ คนเห็นแล้วว่า.. พวกเขาทั้ง 5 มีความสามารถ ความพยายาม และความตั้งใจมากๆ ที่จะพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เสียงชื่อ “วงดนตรีป๊อป/ร็อค” ที่มีผลงานเพลงดีๆ และมีกระแสขาขึ้นจนครอบครองชาร์ตเพลงอย่างนี้ไปอีกนานๆ

แถมความโด่งดังจากบทเพลงเพราะๆ ของพวกเขานั้น.. ยังส่งผลให้มีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นมากยิ่งขึ้นแบบรัวๆ แต่ก็มีชาวเมืองอีกหลายชีวิตที่ชื่นชอบโมเมนต์สนุกสนานของ 5 เพื่อนซี้ “กิต / เต / ตูน / โอม / เส็ง” มากพอๆ กับผลงานเพลงจากวง Three Man Down เหมือนกันนะ และทาง The Concert เชื่อเหลือเกินว่าวงดนตรีวงนี้.. สามารถเติมเชื้อไฟและเดินทางไปได้ไกลมากกว่านี้อีกนานมากๆ แน่นอน เพราะพวกเขามีไอเดียเจ๋งๆ พร้อมตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ ซึ่งตรงนี้แหละจะเป็นสิ่งที่แฟนคลับคอยหนุนหลังและเพิ่มพลังให้ศิลปินได้เป็นอย่างดี!!

และครั้งแรกกับ “เทศกาลคอนเสิร์ต” ในอารีน่าฮอลล์ที่ใหญ่ที่สุด เล่นต่อเนื่องและยาวนานที่สุดของเมืองไทย! กับงาน “THE CONCERT APPLICATION PRESENTS MARATHON CONCERT FEST” เทศกาลคอนเสิร์ตที่รวม 16 คอนเสิร์ตไว้บนเวทีเดียว!!!

2 วัน 2 รอบการแสดงต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงกับ 8 ศิลปิน
วันเสาร์ที่ 13 และอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
บัตรราคา 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,800 / 1,500 และ 1,200 บาท

DAY 1 (13 ส.ค. 65) : BIG ASS, BODYSLAM, BOMB AT TRACK, KLEAR, LABANOON, NUM KALA, PARADOX และ THE YERS
ซื้อบัตรได้ที่ >> https://www.theconcert.com/concerts/marathon-concert-day1

DAY 2 (14 ส.ค. 65) : COCKTAIL, LOMOSONIC, PALMY, POTATO, SLOT MACHINE, TAITOSMITH, TILLY BIRDS และ THREE MAN DOWN
ซื้อบัตรได้ที่ >> https://www.theconcert.com/concerts/marathon-concert-day2

เริ่มจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต “THE CONCERT APPLICATION PRESENTS MARATHON CONCERT FEST”
ในวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 ตั้งแต่ 09.00 น. เป็นต้นไป

--------------------------

และอย่าลืมลงทะเบียน “Vaccine Passport” เพื่อยืนยันว่าเราได้รับวัคซีนครบอย่างน้อย 2 เข็มเรียบร้อยแล้วก่อนเข้างานกันด้วยนะ โดยมีขั้นตอนในการลงทะเบียนยืนยันตัวตนง่ายๆ ดังนี้

  • สมัครสมาชิกและ Log-in เข้าระบบ “The Concert Application” หรือคลิกที่ :www.theconcert.com
  • ไปที่หน้า “โปรไฟล์” แล้วเลือก “ลงทะเบียนรับ Vaccine Passport”
  • อัปโหลดภาพหลักฐานการฉีดวัคซีนครบอย่างน้อย 2 เข็ม โดยเข้าไปแคปรูปภาพที่แอปพลิเคชัน “หมอพร้อม”
  • รอยืนยันการตรวจสอบเพื่อรับสัญลักษณ์ “Vaccine Passport”

สามารถอ่านรายละเอียดของ Vaccine Passport เพิ่มเติมได้ที่ : www.theconcert.com/news/thai-music/1240

ติดตามข่าวสารและเรื่องราวของ “Three Man Down” ได้ที่
Facebook : www.facebook.com/threemandownofficialInstagram : www.instagram.com/threemandownYoutube : www.youtube.com/c/GeneLabและ www.youtube.com/c/threemandownbandofficial

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :www.facebook.com/threemandownofficial

--------------------------

ติดตามThe Concert แหล่งรวมคอนเสิร์ตอันดับ1 ของไทยได้ที่นี่
Website : www.theconcert.com
Application : http://onelink.to/xg82rs
Instagram : www.instagram.com/theconcertapplication
Twitter : https://twitter.com/the_concertapp
Facebook : www.facebook.com/theconcertapplication

Source: The Concert

Related Posts